Asus VivoBook X202E*dòng laptop giá rẻ sử dụng màn hình cảm ứng Window 8.Ưu điểm:*Vivobook X202E*được trang màn hình cảm ứng, chạy hệ điều hành Windows 8.
Nhược điểm: Tuổi thọ pin không mấy ấn tượng, Touch pad lớn.
Điểm mấu chốt: Thật tuyệt khi nhìn thấy màn hình cảm ứng Windows 8 được sử dụng với dòng laptop có giá dưới $ 600$.

Chi phí để sản xuất 1*Asus VivoBook X202E*được trang bị màn hình 11”, bộ vi xử lý Core i3 Intel, ổ cứng 500GB và bộ nhớ RAM 4GB có mức giá niêm yết là 599$. Vào thời điểm mua sắm đã có 1 số nhà bán lẻ giảm giá đến 50$ tới người dùng. Điểm đáng chú ý là với cấu hình Core i3 sử dụng hệ điều Windows 8 hiệu suất không thực sự mượt mà so với bộ vi xử lý Core i5, tất nhiên điều này phải tốn thêm 1 khoảng chi phí 200$ để sở hữu cấu hình mạnh hơn. Mặt khác, qua thử nghiệm với 1 số máy sử dụng Window 8 với CPU Intel Atom, kết quả cho thấy hệ thống Atom không cho hiệu suất cao hơn.

X202E*thiết kế bề ngoài khá nổi bật, máy tương đối mỏng, toàn bộ khung máy được cấu tạo từ nhôm bền vững. So với các dòng ultrabook hiện nay,*X202E*có thể dày hơn 1 chút nhưng vẫn giữ được kiểu dánh thanh mảnh, nhỏ gọn. Bàn phím nhỏ, các phím được bố trí khá thuận lợi cho việc đánh máy, tuy nhiên các phím cảm ứng không được nhạy, tốc độ trả lời khi bám phím hơi chậm khi công việc đòi hỏi sử dụng màn hình cảm ứng thường xuyên.

Chúng tôi đảm bảo rằng người dùng sẽ thấy nhiều công nghệ, tính năng hơn đối với laptop dưới 600$ được sử dụng màn hình cảm ứng của Windows 8 vào năm 2013, và hy vọng rằng sẽ bao gồm hệ thống Core i5 với phiên bản thứ tư thế hệ của Intelchip i-series. Trong khi đó,*X202E*là một trong những laptop giá rẻ hơn các dòng laptop khác nếu bạn đang tìm kiếm một phí thấp để có được Windows 8 và một màn hình cảm ứng.

Thiết kế và các tính năng*


Mặt sau của nắp*
Khi bạn làm việc với một chiếc máy tính có bộ khung nhỏ, bàn phím và touchpad là những thiết bị được quan tâm nhiều nhất. Touchpad*X202E* khá lớn vì được thiết kế phong cách clickpad, có nghĩa là thiếu các nút chuột trái và chuột phải, do đó bề mặt bề mặt touchpad chiếm nhiều diện tích hơn. Việc sử dụng touchpad của máy cũng rất thoải mái vì nó được trang bị công nghệ nhận diện cử chỉ thông minh tạo sự chính xác, nhạy và hỗ trợ đa điểm.*Asus*đã cố gắng thiếu kế một touch pad hữu ích và đáp ứng nhu cầu người sử dụng tìm kiếm 1 máy tính xách tay Windows thay thế cho Apple's MacBooks. Các phím cũng được thiết kế khá tốt, phím ấn nhẹ và độ nảy chính xác, các phím Backspace, Enter và phím Shift được thiết kế to, làm cho chuyển hướng bàn phím dễ dàng hơn. Chức năng F-key vẫn có 1 chút khó khăn khi sử dụng tổ hợp phím Fn+Fkey để điều chỉnh độ sáng màn hình, âm thanh và tắt loa khi đang bay.
Màn hình hiển thị 11,6 inch có độ phân giải 1.366 x768-pixel, đây là trang bị tối thiểu cho một máy tính xách tay hiện đại, nhưng chất lượng lại hoàn toàn đảm bảo cho 1 màn hình nhỏ như thế này. Màn hình được bao phủ bới 1 lớp cảm ứng bao phủ toàn bộ diện tích, giảm thiểu những vết bụi bẩn vào ben trong. Độ nhảy cảm ứng từ màn hình rất tốt, và góc nhìn ngoài trục cũng rất tốt, khả năng hồi đáp tốt giúp việc sử dụng trở nên thoải mái. Bạn có thể sử dụng hai ngón tay chụm vào hoặc kéo ra để thu nhỏ, phóng to nội dung hiển thị; cuộn trang web lên xuống chỉ cần di bằng một ngón tay.*X202E*được trang bị card đồ họa Intel HD 4000, 2 cổng USB 2.0, 1 cổng USB 3.0, đầu đọc thẻ SD 2 cổng USB 3.0, đầu đọc thẻ SD, cổng Ethernet, Wi-Fi 802.11n, Bluetooth Ethernet (qua dongle), Wi-Fi 802.11n.*Chất lượng*âm thanh khá*tốt*bởi*Công nghệ loa SonicMaster.Giá niêm yết:*$599
BộXử lý:*1.8GHz Intel Core i3-3427U*
Bộ nhớ:**4GB, 1.600 MHz DDR3*
Ổ cứng:**500GB 5400 rpm*
Đồ họa:*Intel HD4000*
Hệ điều hành:*Windows 8*
Kích thước:*(WD) 11.9 x 7.9 inches*
Cao:*0,8 inch*
Kích thước màn hình*(đường chéo) 11,6 inch*
Hệ thống trọng lượng*/ Trọng lượng với AC adapter 3.1/3.4 pounds*